Với sứ mệnh kể những câu chuyện lan tỏa năng lượng vui vẻ và truyền cảm hứng về người yếu thế trong xã hội để phá vỡ định kiến và rút ngắn khoảng cách giữa họ với cộng đồng. TRY IT DID IT (TIDI) là chuỗi series phim tài liệu kể về hành trình của những người khuyết tật thử và làm được những thử thách được yêu cầu bởi một nghệ sĩ có tên tuổi.

Lời khẳng định “bạn có thể làm được” dù trong bất kỳ điều kiện hay hoàn cảnh nào, chỉ cần có niềm tin vào bản thân, tin vào những khả năng tiềm ẩn của mình, dám làm, dám thử và nỗ lực đến cùng thì bạn có thể chinh phục mọi thử thách. Đó cũng chính là thông điệp mà TIDI mang đến, tạo nguồn cảm hứng sống tích cực để gầy dựng ý chí vươn lên trong cộng đồng người yếu thế nói riêng và mọi người nói chung. Thông qua đó tăng cường nhận thức, giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống của người khuyết tật, từ đó có sự giúp đỡ phù hợp và thiết thực hơn.

TIDI tập trung ghi lại hành trình “sống khác” với những trải nghiệm mới lạ, những khoảnh khắc đáng nhớ và đặc biệt nhất là cảm xúc của chính những con người yếu thế ấy khi thực hiện được điều gì đó mà họ chưa từng nghĩ mình sẽ có cơ hội được làm trước đây.

Nhà của Vui cam kết đây là dự án phi lợi nhuận dưới bất kỳ hình thức nào. TIDI nhận sự hỗ trợ của nhà tài trợ, mạnh thường quân để thực hiện dự án, không quảng cáo cho bất kì đơn vị nào và không sử dụng với mục đích kiếm tiền (tên nhà tài trợ sẽ được đặt sau cùng video). Cùng với đó sẽ không khai thác nỗi đau của người khuyết tật và nhân vật chính sẽ tự mình thực hiện những yêu cầu có hướng dẫn của nghệ sĩ để thực hiện dự án một cách khách quan và không có sự can thiệp.