Nếu từng ghé thăm Đà Lạt hẳn bạn sẽ thấy nơi đây bán rất nhiều sản phẩm bằng len. Không biết có khi nào bạn tò mò rằng ai đã khéo tay như thế này. Câu trả lời đương nhiên là người dân Đà Lạt rồi.

Cuối tháng 9/2018, Nhà của VUI đã có dịp thăm và trò chuyện với chủ nhiệm các hợp tác xã (HTX) của người khuyết tật tại Đà Lạt- một trong những nơi sản xuất len. Nhà của VUI còn ghé thăm hợp tác xã Hữu Hòa và nhà của cô chủ nhiệm hợp tác xã Nhân Ái.

Ngoài sản phẩm len, các cô chủ nhiệm còn nhận các sản phẩm gia công và mang đến tận nhà cho xã viên làm. Tuy nhiên, vì điều kiện không cho phép, VUI chỉ mới chiêm ngưỡng các sản phẩm từ len. Từng mũi len vô cùng chắc tay và có tâm đến từng chi tiết. Mẫu mã rất sáng tạo, chất liệu len thật xịn, phối màu tinh tế.

Các dự án Nhà của VUI năm 2019 tập trung hỗ trợ người lao động khuyết tật phát triển năng lực và thu nhập. Tại lần gặp gỡ này, ngoài việc thăm các cô, VUI còn tìm hiểu và tham khảo về điều kiện làm việc tại các cơ sở lao động để có những hỗ trợ tốt nhất cho các đối tượng thụ hưởng ở Nhà của VUI. 

Lại nói về HTX Hữu Hòa và HTX Nhân Ái, 2 cô chủ nhiệm thân thiện và tốt bụng vô cùng. Những mẫu chuyện các cô kể, VUI lắng nghe và vô cùng cảm phục tâm huyết của 2 vị chủ nhiệm. Tự dưng, nói chuyện xong mà VUI thấy Đà Lạt ấm càng thêm ấm.

Cảm ơn 2 cô chủ nhiệm đã tiếp đón các bạn Nhà của VUI thật nồng hậu. Chúc 2 cô thật khỏe mạnh, những dự án mà các cô ấp ủ sẽ mau chóng thành hiện thực. Hy vọng trong tương lai, VUI sẽ có dịp ghé thăm các cô và trải nghiệm các dự án mới.