Thân gửi Quý đối tác,

Nhà Của Vui là một tổ chức đã có 5 năm đồng hành cùng những trẻ em có hoàn cảnh yếu thế qua các dự án nâng cao năng lực, cải thiện cuộc sống để trẻ có cơ hội kết nối và hòa nhập với cộng đồng. Chính vì vậy, Nhà Của Vui hiểu được khó khăn mà trẻ gặp phải trong điều kiện học tập, cơ hội phát triển và chăm sóc sức khỏe. Xuất phát từ đó, Nhà Của Vui tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 1000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” để kiểm tra tình trạng sức khoẻ và các vấn đề liên quan sau đại dịch Covid-19 với mong muốn bất kì trẻ em nào cũng đều nhận được sự quan tâm cả về sức khỏe lẫn tinh thần để phát triển một cách toàn diện nhất.

Chương trình sẽ triển khai khám lâm sàng và xây dựng hệ thống quản lý hồ sơ sức khoẻ cho các em, phối hợp với các đối tác chuyên môn để nâng cao năng lực quản lý mái ấm trong việc theo dõi và chăm sóc sức khoẻ thể chất, tinh thần cho trẻ, cùng với đó là một đường dây nóng được triển khai với bộ phận tư vấn chuyên môn dành cho các mái ấm và trẻ em trong trường hợp khẩn cấp hoặc có thắc mắc về vấn đề sức khoẻ.

Hiện tại Nhà Của Vui đã triển khai 2 buổi khám và tiêm chủng đầu tiên tại Mái ấm Truyền Tin với 19 bạn nhỏ mồ côi được thăm khám và phát thuốc với nội dung khám bao gồm: Khám Nội nhi, Răng – Hàm – Mặt, Tai – Mũi – Họng và kiểm tra sức khoẻ hậu Covid cùng xét nghiệm, tiêm chủng viêm gan B,C. Chương trình được sự hỗ trợ từ đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ có giấy phép hành nghề cùng đội ngũ tình nguyện viên của Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM, Trung tâm Y tế Phường Bình Hưng Hoà A và ban quản lý (Sơ Cư, chị Đào) của mái ấm.

Tiếp nối các buổi khám cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt này, Nhà Của Vui tiếp tục mở buổi khám cho 200 bạn nhỏ là con của các gia đình nhập cư hiện đang theo học tại Trường Tình Thương Ái Linh (Quận 9, TPHCM) với tổng chi phí 50.000.000 VNĐ. Phần lớn ba mẹ các em đều là công nhân, gia đình nhập cư nên đời sống gặp nhiều khó khăn, điển hình là việc làm những loại giấy tờ quan trọng cho các em, như: giấy khai sinh, giấy nhập học,… Vì thế, vấn đề chăm sóc sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng nhiều khi các em rất khó để có một chiếc thẻ bảo hiểm y tế hay được thăm khám thường xuyên.

Chúng mình rất mong nhận được sự đồng hành và ủng hộ của các bạn để tổ chức được buổi khám này cho 200 bạn nhỏ nhập cư tại Trường Tình Thương Ái Linh, dự kiến tổ chức vào tháng 04/2023. Mời Quý đối tác xem qua hồ sơ gây quỹ cho buổi khám bên dưới.

Rất mong nhận được sự đồng hành của Quý đối tác để các em có thể nhanh chóng được thăm khám và chăm sóc sức khoẻ một cách lâu dài.

Cảm ơn Quý đối tác,

Chương trình chăm sóc sức khoẻ cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.