Nếu đường-phố là định mệnh được đặt lên vai những đứa trẻ nhập cư và cơ nhỡ tại Sài Gòn – thì bóng đá, liệu có thể là lối ra đầy ánh sáng – nơi mà thưởng thức cuộc sống và dũng mãnh với cuộc đời chính là cách mà các em sẽ chọn để lớn lên?
Không phải người Sài Gòn không yêu bóng đá, mà đơn giản, người Sài Gòn chưa tìm thấy thứ bóng đá mà họ yêu thích ở những đội bóng hiện hữu. Nếu thông điệp từ tinh thần bóng đá sạch sẽ, cao thượng, hết mình vì cộng đồng mà các đội đang hết lòng gầy dựng đến được với người hâm mộ, thì chắc chắn không một ai có thể quay lưng lại với đội nhà – bởi vì hẳn nhiên là không có nơi nào rộng lòng mà lại khẳng khái hơn đất Sài Gòn! Và Nhà của Vui cũng tin rằng, thông điệp đẹp đẽ này, sẽ lan tỏa mạnh mẽ nhất đến với người hâm mộ, thông qua những đứa trẻ.
Sài Gòn có tổng cộng hơn 16.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 57.000 trẻ em trong các gia đình lao động nghèo và hơn 2.500 trẻ cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở. Việc phải phụ giúp gia đình hoặc tự mình kiếm sống trên đường phố khiến các em bị gắn mác “đầu đường xó chợ”, “tệ nạn”, “trộm cắp”, “hút chích” trong nhận thức của cộng đồng xung quanh. Định kiến này phần nào phủ nhận những đức tính tốt đẹp và từ chối cơ hội phát triển của các em. Với mục đích cho các em được tiếp cận với càng nhiều cơ hội thay đổi mình để có thể vững vàng hơn trước cuộc đời, và cũng là để có cơ hội cho các em được khẳng định những giá trị mà mình tự hào, Sài Gòn Phủi Bụi, đã được ra đời.
Hiện tại, Nhà Của Vui đang kêu gọi tài trợ cho dự án Sài Gòn Phủi Bụi, mời quý đối tác xem qua hồ sơ dự án tại đây: