Chọn VUI để sống

…vì vui lên đời còn dàiiiii

Ý tưởng Nhà của Vui được ra đời giữa một buổi chiều tháng sáu với tất cả tâm huyết tuổi trẻ của những người sáng lập. Trên con đường thực hiện, những bước đầu tiên đã không hề dễ dàng.

Nếu không có nguồn quỹ nhận được từ các nhà tài trợ, từ FWD, từ cộng đồng thông qua chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách và Amaris Foundation thì chúng tôi đã không thể bắt đầu, chúng tôi lần đầu tiên thuê được một văn phòng nho nhỏ chưa đến 30 mét vuông –nhưng trong đó là ngập tràn trời mây được vẽ từ bàn tay và nụ cười của những thành viên của Nhà. Chúng tôi có chi phí hỗ trợ cho những anh chị khuyết tật đi taxi cho “đỡ mệt” những ngày Sài Gòn nắng như đổ lửa khi tham gia dự án cùng Vui.

Thế rồi, khi mọi thứ được bắt đầu, chúng tôi gặp ty tỷ những may mắn để có thể trụ vững qua những ngày khó khăn. Đó là được gặp các anh chị khuyết tật mạnh mẽ, hào sảng và rực rỡ như ánh mặt trời, tưới sáng cả hành trình mà chúng tôi đang đi. Đó là những khóa đào tạo của các đối tác, của chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách, của Hạt Nhân Thay Đổi để làm hành trang cho Nhà của Vui vững vàng hơn khi xây dựng dự án; và cuối cùng, điều may mắn vĩ đại nhất là những nhân sự hơn cả tuyệt vời của Nhà của Vui – với 15 bạn trẻ xinh đẹp và nhiệt thành – những người mà không có họ thì Vui sẽ mãi mãi không phải là “Nhà”.

Dù phía trước có bao nhiêu khó khăn đang chờ đợi, chúng tôi luôn biết rằng mình sẽ không bao giờ dừng bước.

“ Nhà của VUI được tạo thành với mục đích trở thành người bạn đồng hành, một bến đỗ cho bất kỳ ai đang rơi vào hoàn cảnh yếu thế bằng cách xây dựng những chương trình phúc lợi tốt nhất trong năng lực của mình. ”

Nhà của VUI cho rằng, ai cũng sẽ có lúc trở thành người yếu thế và ai cũng sợ tổn thương, sợ cô đơn, sợ bị bỏ lại phía sau công đồng
quanh mình. VUI hy vọng sẽ được đồng hành trên con đường chữa lành tổn thương của thật nhiều người yếu thế (*).

(*) Nhóm yếu thế là nhóm khó thích nghi, bị động, không theo kịp hoặc bị loại trừ trước những thay đổi của các yếu tố kinh tế văn hóa chính trị xã hội

– Định nghĩa từ Nhà của VUI –

GIÁ TRỊ CỦA VUI

CẤP TIẾN: Chúng tôi luôn xuất phát từ những vấn đề cốt lõi, dựa vào những nguồn lực đang có để tạo ra những giải pháp cấp tiếp nhất để hỗ trợ và giáo dục cộng đồng.

CHẤT LƯỢNG: Chúng tôi tập trung vào những việc mình làm để
mang lại giá trị tốt nhất cho cộng đồng, các hoạt động của chúng tôi tập trung vào từng bước nhỏ nhất, từ quy trình đến nhân sự và sản phẩm cuối cùng để không lãng phí bất kỳ nguồn lực nào.

HẾT MÌNH: Chúng tôi cam kết đạt được kết quả. Chúng tôi cam kết tạo ra sự khác biệt bền vững thông qua sự tận tâm của mình. Chúng tôi muốn thay đổi xã hội theo hướng tích cực, bằng cách thúc đẩy sự độc lập cho mọi người thông qua các giải pháp sáng tạo.

ĐỘC LẬP: Sự vận hành, giải pháp, công nghệ … của Nhà của Vui hoàn toàn độc lập và không bị ảnh hưởng bởi chính quyền hay bất cứ đối tác nào. Chúng tôi chỉ tập trung vào việc tạo ra giá trị bền vững cho xã hội.

NIỀM TIN: Sự tin tưởng và minh bạch đóng vai trò là trụ cột của tổ chức chúng tôi. Chúng tôi trao quyền cho những người trẻ tuổi và tài năng bằng cách cho họ trách nhiệm và không gian để phát triển.

Nhà của VUI mong rằng trên con đường đồng hành này, những người bạn của VUI sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ, dù trải qua những khó khăn, mệt mỏi và thậm chí tổn thương nhưng vẫn luôn vững vàng lạc quan, góp hết sức mình để học tập và lao động, tạo ra những điều có ích cho xã hội.

Nếu bạn có thật nhiều ý tưởng xã hội hay ho mà chưa đủ nguồn lực thực hiện, nếu bạn là một tổ chức/doanh nghiệp đang trăn trở làm thế nào để đóng góp thiết thực cho cộng đồng, hoặc đơn giản là bạn muốn đó góp năng lực của mình để cùng xây dựng những chương trình phúc lợi cho người yếu thế. VUI luôn chào đón bạn!


NHÀ CỦA VUI
…nơi những nỗi buồn nhẹ tênh

Liên hệ
Tài trợ & Hợp tác
DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI
XƯỞNG BAY BỔNG

Dự án đào tạo những nghề thuộc xu hướng mới cho người yếu thế với chi phí thấp hoặc hỗ trợ học phí có hoàn lại.

VUI TOUR FOR KIDS

Dự án hỗ trợ các mái ấm – nhà mở để các em được phát triển toàn diện hơn, đặc biệt là các mái ấm có nhiều vấn đề, gặp khó khăn trong vận hành và nuôi dạy trẻ.