Chọn VUI để sống
…vì vui lên đời còn dàiiiii

Ý tưởng Nhà của Vui được ra đời giữa một buổi chiều tháng sáu với tất cả tâm huyết tuổi trẻ của những người sáng lập. Trên con đường thực hiện, những bước đầu tiên đã không hề dễ dàng.

Nếu không có nguồn quỹ nhận được từ các nhà tài trợ, từ FWD, từ cộng đồng thông qua chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách và Amaris Foundation thì chúng tôi đã không thể bắt đầu, chúng tôi lần đầu tiên thuê được một văn phòng nho nhỏ chưa đến 30 mét vuông –nhưng trong đó là ngập tràn trời mây được vẽ từ bàn tay và nụ cười của những thành viên của Nhà. Chúng tôi có chi phí hỗ trợ cho những anh chị khuyết tật đi taxi cho “đỡ mệt” những ngày Sài Gòn nắng như đổ lửa khi tham gia dự án cùng Vui.

Thế rồi, khi mọi thứ được bắt đầu, chúng tôi gặp ty tỷ những may mắn để có thể trụ vững qua những ngày khó khăn. Đó là được gặp các anh chị khuyết tật mạnh mẽ, hào sảng và rực rỡ như ánh mặt trời, tưới sáng cả hành trình mà chúng tôi đang đi. Đó là những khóa đào tạo của các đối tác, của chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách, của Hạt Nhân Thay Đổi để làm hành trang cho Nhà của Vui vững vàng hơn khi xây dựng dự án; và cuối cùng, điều may mắn vĩ đại nhất là những nhân sự hơn cả tuyệt vời của Nhà của Vui – với 15 bạn trẻ xinh đẹp và nhiệt thành – những người mà không có họ thì Vui sẽ mãi mãi không phải là “Nhà”.

Dù phía trước có bao nhiêu khó khăn đang chờ đợi, chúng tôi luôn biết rằng mình sẽ không bao giờ dừng bước.

“ Nhà của VUI được tạo thành với mục đích trở thành người bạn đồng hành, một bến đỗ cho bất kỳ ai đang rơi vào hoàn cảnh yếu thế bằng cách xây dựng những chương trình phúc lợi tốt nhất trong năng lực của mình. ”

Nhà của VUI cho rằng, ai cũng sẽ có lúc trở thành người yếu thế và ai cũng sợ tổn thương, sợ cô đơn, sợ bị bỏ lại phía sau công đồng
quanh mình. VUI hy vọng sẽ được đồng hành trên con đường chữa lành tổn thương của thật nhiều người yếu thế (*).

(*) Nhóm yếu thế là nhóm khó thích nghi, bị động, không theo kịp hoặc bị loại trừ trước những thay đổi của các yếu tố kinh tế văn hóa chính trị xã hội

– Định nghĩa từ Nhà của VUI –

TẦM NHÌN & SỨ MỆNH

TẦM NHÌN: Nhà Của Vui phấn đấu vì một cộng đồng mà nơi đó người yếu thế được tiếp cận các cơ hội phát triển và đóng góp cho xã hội một cách bình đẳng, công bằng.

SỨ MỆNH: Tới năm 2023, Nhà Của Vui trở thành cầu nối trực tiếp để phân phối nguồn lực giữa doanh nghiệp và đối tượng hưởng lợi.

GIÁ TRỊ CỦA VUI

SÁNG TẠO: Xuất phát từ sự lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và người hưởng lợi, chúng tôi thiết kế những chương trình hoạt động hiện đại, sáng tạo, hiệu quả và phù hợp với xu hướng nhất có thể.

TẬN TÂM: Đối với khách hàng, chúng tôi luôn là những người tận tâm lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn và mong muốn của khách hàng, kết hợp với những tìm hiểu, nghiên cứu về nguồn lực của cả hai bên để thiết kế được những chương trình hoạt động sáng tạo nhất.

TIN TƯỞNG: Chúng tôi trao quyền cho những người trẻ tuổi  bằng cách cho họ trách nhiệm và không gian để phát triển.

TÔN TRỌNG: Nhà của Vui vận hành trên nguyên tắc tôn trọng sự khác biệt của từng nhân sự thực hiện dự án từ người sáng lập cho đến những tình nguyện viên ngắn hạn.

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI
CSR CHO DOANH NGHIỆP

Dự án nhằm kết nối thật nhiều nguồn lực để san sẻ đến đúng nơi thật sự cần và tạo ra các giá trị thiết thực cho cộng đồng.

NHÀ MÌNH CÓ TRUNG THU 2022

Chuỗi sự kiện thường niên “Nhà mình có…” tạo ra không gian vui chơi cho các em nhỏ tại mái ấm, nhà mở trong TPHCM.

DỰ ÁN CỜ VUA VIỆT NAM – VCP

Dự án đồng tổ chức cùng Đại kiến tướng Từ Hoàng Thông mang niềm yêu mến cờ vua đến trẻ em trên cả nước.

Xây dựng chương trình theo dõi sức khoẻ cho 1000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại cá mái ấm, cơ sở bảo trợ.

Nhà của VUI mong rằng trên con đường đồng hành này, những người bạn của VUI sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ, dù trải qua những khó khăn, mệt mỏi và thậm chí tổn thương nhưng vẫn luôn vững vàng lạc quan, góp hết sức mình để học tập và lao động, tạo ra những điều có ích cho xã hội.

Nếu bạn có thật nhiều ý tưởng xã hội hay ho mà chưa đủ nguồn lực thực hiện, nếu bạn là một tổ chức/doanh nghiệp đang trăn trở làm thế nào để đóng góp thiết thực cho cộng đồng, hoặc đơn giản là bạn muốn đó góp năng lực của mình để cùng xây dựng những chương trình phúc lợi cho người yếu thế. VUI luôn chào đón bạn!


NHÀ CỦA VUI
…nơi những nỗi buồn nhẹ tênh

Liên hệ
Tài trợ & Hợp tác